This site has limited support for your browser. We recommend switching to Edge, Chrome, Safari, or Firefox.

Free Domestic Shipping ;) Click me —> Line ID: @gemondo_th

Shopping Cart

Your cart is empty

Continue Shopping

World of Gemstone

 อำพัน

 

Gemondo Gemstone_Amber

 

อเมทิสต์

 

Gemondo Gemstone_Amethyst

 

อะความารีน

 

Gemondo Gemstone_Aquamarine 

ซิทริน

 

Gemondo Gemstone_Citrine

 

ไข่มุก

 

Gemondo Gemstone_Pearl

 

เทอร์ควอยซ์

 

Gemondo Gemstone_Turquoise

 

 

อัญมณีประจำเดือนเกิด

เดือน อัญมณี รายละเอียด
มกราคม

โกเมน
(Garnet)

โกเมนมีประวัติที่ยาวนานและถือเป็นหินประจำเดือนเกิดมกราคม การมอบโกเมนเป็นของขวัญนั้นเกี่ยวข้องกับความหมายมากมาย ทั้งความรัก ความร่าเริง และความจงรักภักดี โกเมนมักจะถูกมอบเป็นของขวัญให้แก่สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความไว้วางใจและมิตรภาพที่ไม่มีวันสิ้นสุด โกเมนยังถูกใช้ในการแลกเปลี่ยนของขวัญระหว่างกลุ่มเพื่อน เพื่อแสดงออกถึงความรักและความหวังในการพบกันอีกครั้ง โกเมนยังถูกมอบเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบแต่งงานในปีที่ 2 และปีที่ 6 อีกด้วย
มกราคม

ซาวอไรต์
(Tsavorite)

ซาวอไรต์สีเขียว หรือการ์เนตเขียว (Green Garnet) อัญมณีสีเขียวอ่อนถึงเข้ม มีสีเขียวสวยสดไม่แพ้กับมรกต (Emerald) นับเป็นอัญมณีประจำเดือนเกิด มกราคม ปัจจุบันที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น และเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่
กุมภาพันธ์ อเมทิสต์
(Amethyst)
อเมทิสต์ หินประจำเดือนเกิดกุมภาพันธ์ และเป็นอัญมณีประจำราศีมีน วันพุธ และดาวพฤหัสบดี อีกทั้งเคยถูกขนานนามว่าเป็น อัญมณีแห่งจิตวิญญาณ อเมทิสต์ ได้รับการกล่าวขานว่า สามารถสร้างความฝันและวิสัยทัศน์ที่น่าหลงใหล อเมทิสต์เป็นตัวแทนของความจริงใจ ความรักที่ลึกซึ้ง ความอบอุ่น ความนอบน้อม และความสุข สีของอัญมณีมีทั้งสีม่วง สีเขียว และสีชมพู
มีนาคม อะความารีน
(Aquamarine)
อะความารีน อัญมณีประจำเดือนเกิดมีนาคม หรืออัญมณีแห่งท้องทะเล เชื่อกันว่าเป็นอัญมณีที่นำมาซึ่งความสงบ ความสุข และความสดใสให้แก่ผู้สวมใส่
เมษายน เพชร
(Diamond)
เพชร อัญมณีประจำเดือนเมษายน เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ ความแข็งแกร่ง มีความเชื่อว่าเพชรเป็นของขลัง และมีพลังอำนาจในการกำหนด ชะตาชีวิตของคนนั้น เพชรจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความเชื่อ และความรักอันบริสุทธิ์ เริ่มถูกใช้สื่อเป็นเครื่องรางของความรัก และ ของขวัญในการแต่งงาน "เพชร" เป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้หญิงทั่วโลก ทุกวัย ทุกอาชีพ มิใช่ผู้หญิงเท่านั้นคุณผู้ชายนิยมไม่แพ้กัน เพชร ไม่ใช่เพียงแค่ประดับร่างกาย แต่ "เพชร" ยังประดับคุณค่าบางสิ่ง ที่เรียกว่า"ความภาคภูมิใจ" ที่ได้ครอบครอง เพราะเปรียบดังความสำเร็จ ความอดทน เป็นความภูมิใจในความเพียรพยายามสร้างความสำเร็จขึ้นมาด้วยตัวเอง เป็นรางวัลทรงคุณค่าและของขวัญอันมีค่าแก่ทุกคน
พฤษภาคม มรกต
(Emerald)
มรกต อัญมณีประจำเดือนเกิดพฤษภาคม หนึ่งในอัญมณีนพเก้า อัญมณีเสริมความรัก ความสมบูรณ์ ช่วยให้ผู้คนรักใคร่ปรองดอง เป็นหินเรียกเงินเรียกทองหากไปเจรจาต่อรองจะช่วยดึงดูดความสนใจของอีกฝ่าย และดูดทรัพย์สินเงินทอง
มิถุนายน ไข่มุก
(Pearl)
ไข่มุกคือหนึ่งในหินประจำเดือนเกิดมิถุนายนควบคู่กับเจ้าสามสี (Alexandrite) อัญมณีที่เหนือกาลเวลานี้เปี่ยมด้วยความหมายซึ่งมักจะถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น อีกทั้งมีความเชื่อเกี่ยวกับไข่มุกมาเป็นพันๆ ปี โดยชาวกรีกโบราณเชื่อว่า ไข่มุกคือน้ำตาแห่งความสุขของเทพีอโฟรไดท์หรือเทพีแห่งความรัก ไข่มุกยังถูกใช้เป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ ความเป็นนิรันดร์ และความงดงาม
กรกฎาคม ทับทิม
(Ruby)
ทับทิม อัญมณีประจำเดือนกรกฎาคม หนึ่งในอัญมณีนพเก้า ถือเป็นเครื่องรางมาตั้งแต่สมัยโบราณ เชื่อกันว่าอัญมณีมีส่วนช่วยเพิ่มความกล้าหาญ ความสง่างามให้แก่ผู้สวมใส่ และยังเพิ่มความมั่นใจ ความเจริญรุ่งเรือง ตลอดจนยังเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความกล้าแสดงออก
สิงหาคม เพอริดอท
(Peridot)
เพอริดอท อัญมณีประจำเดือนเกิดสิงหาคม อัญมณีสีเขียวสดใส เชื่อกันว่าอัญมณีชนิดนี้ช่วยคุ้มครองผู้สวมใส่ ทำให้จิตใจเข้มแข็ง กล้าหาญ มากยิ่งขึ้น
กันยายน ไพลิน
(Blue Sapphire)
ไพลิน อัญมณีประจำเดือนเกิดกันยายน หนึ่งในอัญมณีนพเก้า อัญมณีสีน้ำเงินบริสุทธิ์ เชื่อกันว่ามีพลังอำนาจช่วยปกป้องผู้สวมใส่ไม่ให้ถูกหลอกลวง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย ไพลินยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความจริงใจ แและความซื่อสัตย์ ซึ่งคนทั่วไปนิยมซื้อเป็นแหวนหมั้น
ตุลาคม โอปอล
(Opal)
โอปอล อัญมณีประจำเดือนเกิดตุลาคม อัญมณีเสริมความซื่อสัตย์ ความมั่นใจในด้านต่างๆ และยังเป็นอัญมณีแห่งความหวัง ความปรารถนา และความรักมาให้แก่ผู้สวมใส่
พฤศจิกายน โทแพซ
(Topaz)
โทแพซ สัญลักษณ์แห่งความรักและมิตรภาพ อัญมณีประจำเดือนพฤศจิกายน (เช่นเดียวกับซิทริน) โทแพซมีหลายสีสันที่ได้รับความนิยมขึ้นอยู่กับความหายาก สีที่มีมูลค่าสูงที่สุด คือ สีชมพู, ส้ม, แดง, ม่วง และสีฟ้า เชื่อกันว่าพลังของโทแพซถูกดูดซับมาจากแสงอาทิตย์ที่อยู่เหนือสถานที่และกาลเวลา โทแพซยังเป็นอัญมณีที่เปี่ยมด้วยความรักและคุณค่า เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญให้บุคคลอันเป็นที่รักอีกด้วย
ธันวาคม เทอร์คอยส์
(Citrine)
เทอร์คอยส์ อัญมณีประจำเดือนเกิดธันวาคม อัญมณีที่เชื่อมต่อระหว่างน้ำท้องฟ้า และน้ำทะเล เชื่อกันว่ามีพลังอำนาจดลบันดาลในเรื่องความโชคดี ปัดเป่าสิ่งโชคร้าย และยังได้ชื่อเป็นอัญมณีแห่งความซื่อสัตยฺ์ และมิตรภาพภาพอันมั่นคง